Hướng dẫn cách chọn rèm cửa cho cửa sổ lớn

Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây của Rèm Minh Đăng để lựa chọn những loại rèm phù hợp nhất cho những ô cửa sổ cỡ lớn của nhà mình.

Sử dụng kết hợp các khung cửa nhỏ

Thường thì khi trang trí một ô cửa sổ lớn bằng một tấm rèm cửa đơn chiếc, bộ rèm sẽ trông sẽ khá đơn điệu. Hơn nữa, đối với những cửa sổ lớn, việc sử dụng một thanh treo duy nhất thường dẫn đến tình trạng thanh treo bị võng xuống do sức nặng của bộ rèm. Do đó, giải pháp để khắc phục tình trạng này là sử dụng kết hợp nhiều khung nhỏ để chia ô cửa lớn thành các ô nhỏ hơn. Đồng thời, khi cần tạo cảm giác kín đáo trong phòng bạn vẫn có thể dễ dàng hạ rèm xuống. 

rem1

Sử dụng mành cửa

Nếu bạn muốn chiếu sáng căn phòng một cách tự nhiên mà lại không muốn bị ánh nắng gay gắt chiếu vào nhà, bạn có thể nghĩ tới việc sử dụng mành cửa. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một đường biên rèm ở phía trên đỉnh của ô cửa. Hơn nữa, vị trí của mành cửa thường được cố định chắc chắn nên bạn sẽ không phải lo về việc thỉnh thoảng lại phải điều chỉnh vị trí của mành.

Sử dụng loại rèm mỏng

Với những căn phòng không đòi hỏi quá nhiều sự riêng tư, bạn có thể sử dụng các loại rèm mỏng để vừa đủ chiếu sáng cho căn phòng mà không tạo cảm giác gay gắt. Những loại rèm mỏng này thường được sử dụng kết hợp với các loại rèm dày hơn để gia chủ có thể dễ dàng điều chỉnh lượng ánh sáng theo ý muốn.

rem mong

Sử dụng tấm chắn sáng hoặc màn che

Đôi khi bạn không cần sử dụng rèm cửa mà vẫn có thể tạo được những ô cửa sổ đẹp. Bạn có thể kết hợp sử dụng tấm chắn sáng ở hai bên và màn che kiểu Roman cùng với một tấm rèm sáo trung tính ở phía sau để tạo ra một không gián kín đáo. Giải pháp này sẽ giúp bạn vừa có được một không gian riêng tư, lại vừa có thể điều chỉnh ánh sáng một cách tiện lợi.

man cuaTrên đây là một số gợi ý của Rèm Minh Đăng trong việc trang trí các ô cửa sổ lớn bằng rèm cửa, các bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi tại địa chỉ www.remminhdang.com để tìm cho ngôi nhà thân yêu của mình những bộ rèm phù hợp nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *