Phương pháp cách âm hiệu quả sử dụng rèm cửa

Tuy nhiên, có một giải pháp hiệu quả trong việc giảm thiểu tiếng ồn mà không phải ai cũng biết, đó là sử dụng rèm cửa cách âm. Bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều tiền như khi đầu tư vào hệ thống cách âm mà đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp sử dụng thêm một số loại rèm cửa phù hợp.

Rèm cách âm chuyên dụng

Rèm cách âm là loại rèm chuyên dụng để giảm thiểu tiếng ồn. Loại rèm này hấp thụ âm thanh khi chúng đi xuyên qua tường, cửa chính hoặc cửa sổ. Rèm cách âm hoạt động tốt nhất khi không bị kéo căng. Do đó, khi lắp đặt rèm cách âm bạn nên để rèm hơi trùng một chút và tính toán chiều dài và chiều rộng của rèm cho vừa đủ. Trong trường hợp các tấm rèm không đủ dài, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều tấm để đạt hiệu quả cách âm cao nhất.

rem cach amRèm cửa blackout

Rèm blackout là loại rèm dày dặn, có độ che kín cao. Khi sản xuất, người ta thường bổ sung một số chất liệu giúp ngăn chặn luồng ánh sáng gay gắt từ bên ngoài. Đồng thời, ngoài tác dụng ngăn chặn luồng ánh sáng mạnh, rèm blackout còn có tác dụng cách âm khá hiệu quả. Tuy nhiên, vì rèm blackout cũng chỉ là một loại rèm, nên nó không thể cách âm hoàn toàn mà chỉ có thể hỗ trợ quá trình này (khoảng 40%). Nhưng dù sao, tỷ lệ 40% cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Mặc dù tên gọi của loại rèm này là blackout (tạm hiểu là rèm đen, rèm tối màu), loại rèm này cũng có rất nhiều màu sắc và kiểu cách hoa văn để bạn lựa chọn.

blackout

Sử dụng rèm kép

Sử dụng rèm kép là một giải pháp cách âm khá hiệu quả. Bạn có thể tiến hành bằng cách lắp đặt một bộ rèm trước, rồi sau đó lắp thêm một thanh treo phụ và lắp thêm một lớp rèm mới. Khi đó, phần không khí giữa hai lớp rèm này sẽ giúp quá trình hấp thụ âm thanh được tốt hơn. Đồng thời, để đạt được hiệu quả cách âm cao nhất bạn nên sử dụng hai lớp rèm dày dặn và chuẩn bị thanh treo đủ khỏe để đỡ cả hai lớp rèm.

rem kep

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *