Chọn mành rèm vải đẹp hợp với màu sơn tường

Chiếc rèm đơn sắc

Hướng dẫn chọn rèm cửa hợp với màu sơn tường

 

 

 Để tạo ra một hiệu ứng cổ điển khi trang trí nội thất, hãy chọn chiếc rèm vải cùng màu với bức tường. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn chiếc rèm có màu nhạt hơn một chút so với màu sơn tường để tạo sự hài hòa, cân đối. Ví dụ, nếu bức tường nhà bạn màu vàng mơ, hãy chọn rèm cửa màu cam nhạt và ngược lại. Nếu bạn thích một cách kết hợp màu sắc tinh tế hơn, hãy chọn chiếc rèm kết hợp giữa hai hoặc ba màu nhé.

Màu sắc bổ sung

Hướng dẫn chọn rèm cửa hợp với màu sơn tường

 

 Màu sắc bổ sung là những màu được xếp đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Mặc dù những màu sắc bổ sung mang phong cách cổ điển, những màu tương phản mạnh cũng hay được sử dụng để tạo điểm nhấn trong trang trí. Nếu căn hộ của bạn có những bức tường được sơn với sắc xanh, hãy chọn chiếc rèm màu cam cho nó. Bạn cũng có thể lựa chọn chiếc rèm sọc cam hay trắng ngà, hoặc một sự kết hợp giữa các hoa văn, họa tiết màu cam và trắng. Bạn cũng có thể lựa chọn chiếc rèm vải với những mô hình, họa tiết kết hợp giữa nhiều màu sắc để tạo sự đa dạng, tươi mới cho căn hộ của mình như những bông hoa màu nâu hay màu cam được đặt trên nền vải vàng mơ hay trắng ngà. Các cách kết hợp màu sắc tinh tế sẽ tạo hiệu ứng trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

 

Màu sắc trung tính

Hướng dẫn chọn rèm cửa hợp với màu sơn tường

 

 Nếu bạn đã sơn bức tường nhà mình với một màu sắc nổi bật và bắt mắt, hãy làm dịu bớt màu sắc trong không gian tổng thể bằng cách chọn những chiếc rèm cửa, rèm vải hay rèm Roman với màu sắc trung tính, hài hòa. Rèm cửa màu trắng luôn kết hợp hiệu quả với mọi màu sắc tường, từ sắc thái ấm áp đến dịu dàng, mát mẻ. Với những bức tường có gam màu nóng, hãy chọn chiếc rèm màu đỏ dịu, vàng bơ hay trắng ngà. Còn đối với những bức tường khoác trên mình chiếc áo với gam màu lạnh, hãy chọn chiếc rèm cửa màu xám hay xanh nhạt cho nó nhé. Bạn có thể sử dụng chất liệu vải hoa hay rèm lụa để đem lại hiệu ứng trung lập như mình mong muốn.

Hy vọng với những bí quyết hướng dẫn chọn rèm cửa hợp với màu sơn tường nêu trên của chúng tôi, bạn đã có thể lựa chọn cho mình chiếc rèm ưng ý nhất cho không gian nội thất nhà mình thêm đẹp và hoàn hảo. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *