Cách phối màu rèm cửa vài nội thất

Vấn đề kích thước

Trước khi quyết định mua một bộ rèm nào đó vì bạn thích màu sắc của nó, bạn phải xem xét các đặc điểm của căn phòng mà bạn định trang trí. Bạn nên nắm các thông tin như diện tích của căn phòng, vị trí của các cửa sổ, khi đó việc chọn màu rèm sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chẳng hạn, với những căn phòng nhỏ thì việc bố trí những ô cửa sổ chạy dọc theo hai bên phòng và sử dụng màu rèm đối lập với màu sơn tường sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn và dài hơn. Với những căn phòng có mặt sau được chiếu sáng tự nhiên thì vào ban ngày, bộ rèm trong phòng trông sẽ tối màu hơn, còn vào ban đêm thì lại không rõ màu. Nếu sử dụng một bộ rèm có màu tương phản với màu sơn tường thì căn phòng trông sẽ nặng nề và thiếu cân bằng. Để hình dung ra điều đó, bạn có thể tưởng tượng việc chụp một bức ảnh mà người trong ảnh đứng đằng trước, còn mặt trời thì ở đằng sau. Khi đó nếu không sử dụng đèn flash thì khuôn mặt của người trong ảnh sẽ rất tối và không rõ chi tiết. Lượng ánh sáng quá lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bức ảnh.

rem

Bố trí màu sắc

Nếu không xét đến yếu tố màu sắc, mà bạn muốn trang trí làm sao để một căn phòng nhỏ trông rộng hơn thì bạn nên sử dụng loại rèm có tông màu nhẹ hoặc nặng hơn 2 đến 3 cấp độ so với màu sơn của tường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại rèm có màu sắc quá khác biệt so với màu sơn tường. Với những căn phòng lớn thì ngược lại, việc chỉ sử dụng một gam màu sẽ khiến căn phòng trông thiếu sinh động cũng như tính liên kết. Vì thế, với những căn phòng lớn bạn có thể sử dụng các loại rèm có màu sắc khác với màu sơn của tường.

rem2

Phong cách

Phong cách là một trong những yếu tố cần phải xem xét khi lựa chọn màu sắc của rèm. Việc sử dụng những loại vải nặng và có tông màu trái với màu sơn tường sẽ tạo một cảm giác lộn xộn do sự kết hợp tạp nham. Với những ô cửa sổ bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, ta nên sử dụng các loại rèm có màu sắc đối lập với màu sơn tường để làm nổi bật ô cửa sổ. Việc cắt góc hoặc sử dụng dây néo sẽ tạo sự liên kết cho toàn bộ căn phòng. Bạn có thể trao đổi với các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực phối màu để tạo ra những sự kết hợp hiệu quả nhất. Đồng thời, trước khi ghé thăm một cửa hàng rèm cửa, bạn cũng nên chụp trước một vài bức ảnh về căn phòng mà bạn định trang trí. Điều cuối cùng mà Rèm Minh Đăng muốn nhắc nhở các bạn là dù bạn lựa chọn loại rèm với gam màu gì đi chăng nữa, sự kết hợp giữa các yếu tố trong căn phòng đó sẽ thể hiện sở thích và phong cách cá nhân của bạn.

rem3

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *