Cách giữ gìn và bảo vệ rèm cửa

Bảo vệ rèm cửa khỏi ánh nắng mặt trời

Nếu cửa sổ nhà bạn bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp thì sau một thời gian rèm cửa nhà bạn sẽ bị phai màu. Biện pháp là bạn nên sử dụng những loại rèm có tông màu nhạt, bởi với những màu nhạt, tốc độ phai màu sẽ chậm hơn và không rõ rệt như với các gam màu đậm. Bạn cũng có thể sử dụng một lớp rèm lót bên ngoài, điều đó sẽ làm giảm mức độ phai màu của lớp rèm chính.

rem cua

Hút bụi cho rèm cửa mỗi tháng một lần

Mỗi tháng, bạn nên tiến hành hút bụi cho rèm cửa một lần để loại bỏ lượng bụi bẩn bám vào rèm. Cần chú ý đặc biệt đến phần mép rèm bởi đây là khu vực thường bám nhiều bụi, đặc biệt là lượng bụi do tiếp xúc với các bậu cửa. Tuy nhiên, trước khi tiến hành hút bụi bạn cần kiểm tra và tạm gỡ bỏ các chi tiết trang trí đính kèm trên rèm.

hut bui

Đem rèm đi giặt khi bị bám bẩn nhiều

Thỉnh thoảng bạn cũng nên mang rèm đi giặt, đặc biệt là đối với rèm phòng bếp, bởi rèm phòng bếp thường bị bám nhiều loại mùi như mùi thức ăn hay dầu mỡ. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất rèm. Bạn có thể giặt các loại rèm cửa phòng ngủ hoặc phòng bếp chất liệu cotton hoặc vải lanh bằng máy giặt, nhưng đối với rèm lụa thì bạn nên giặt tay. Trước khi tiến hành giặt toàn bộ bộ rèm, bạn nên thử ngâm một đoạn rèm nhỏ vào nước để xem phản ứng của chất liệu rèm với nước. Đối với một số loại rèm lụa khi giặt lần đầu tiên, chúng thường bị phai màu một chút. Quy tắc chung khi giặt rèm, bất kể là giặt tay hay giặt máy là sử dụng nước mát và chất tẩy rửa loại nhẹ để không làm rèm bị co hoặc biến dạng.

giat rem

Tiến hành là khi rèm bị nhăn

Đôi khi bộ rèm trong phòng khách hoặc phòng ngủ nhà bạn có thể bị nhăn, do đó thỉnh thoảng bạn cũng nên là rèm trong phòng khách và phòng ngủ để đảm bảo rèm không bị nhăn, gấp.

Để đảm bảo an toàn cho rèm khi là, bạn nên tiến hành là từ mặt trong ra, đặt bàn là ở chế độ chậm và tiến hành là một cách chậm rãi. Trước khi tiến hành là, bạn nên kiểm tra hướng dẫn giặt là ghi trên mác của sản phầm. Đối với những bộ rèm có chi tiết trang trí đính kèm, bạn phải tiến hành là hết sức cẩn thận để không làm hại chất liệu rèm và không làm hỏng các chi tiết trang trí.

la rem

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *