Giữ gìn và vệ sinh rèm lụa đúng cách

Hiện nay các nhà sản xuất rèm lụa thường tiến hành nhuộm rèm để khắc phục tình trạng lụa bị phai màu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng một lớp rèm mỏng ở bên ngoài để bảo vệ lớp rèm chính. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại rèm bảo vệ này ở các cửa hàng rèm cửa, giấy dán tường. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện loại rèm lụa được bổ sung một lớp rèm lót bảo vệ, do đó nếu sử dụng loại rèm này bạn không cần phải mua thêm rèm lót bên ngoài. Đối với rèm lụa, tốt nhất bạn nên giặt khô. Nhưng nếu không có điều kiện thì bạn cũng có thể giặt tay nhưng phải hết sức cẩn thận.

giat rem

Trong điều kiện được sử dụng và chăm sóc đúng cách, rèm lụa không đòi hỏi việc giặt rửa thường xuyên. Nhưng tương tự như các loại rèm cửa khác, rèm lụa thường bị bám bụi khá nhiều. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để vệ sinh rèm. Trong quá trình hút bụi cho rèm, bạn nên một tay cầm rèm và một tay cầm máy hút bụi để đảm bảo máy hút bụi di chuyển mượt mà trên rèm và không làm hư hại đến chất rèm.

Nếu rèm cửa nhà bạn bị vấy bẩn nhưng chỉ bị ở một số điểm nhỏ thì bạn có thể làm sạch trực tiếp những vị trí đó mà không cần tháo toàn bộ rèm mang đi giặt. Sử dụng miếng bọt biển và nước ấm có pha xà phòng để nhẹ nhàng làm sạch vết bẩn. Sau đó, ban vẩy nhẹ để rèm khô lại. Nếu rèm quá ướt thì bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy qua. Chú ý chỉ để máy sấy ở chế độ nhiệt thấp và đảm bảo di chuyển máy lướt trên bề mặt lụa để không làm ảnh hưởng đến chất liệu rèm.

hut bui rem

Phương pháp vệ sinh trực tiếp trên rèm này đặc biệt phù hợp với các loại rèm lụa có họa tiết được in nổi. Bởi lẽ, lụa là chất liệu khá nhạy cảm với nước. Những điểm bị dính nước dù chỉ một chút cũng có thể bị biến màu. Vì thế, đối với rèm lụa tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp vệ sinh khô. Các thiết bị làm sạch vết bẩn không dùng nước thường sử dụng một số chất tẩy rửa loại nhẹ để làm sạch vết bẩn, bạn có thể đặt thiết bị vệ sinh đó lên trên vết bẩn một vài phút và sau đó làm sạch vết bẩn một cách nhẹ nhàng.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây của Rèm Minh Đăng có thể giúp các bạn chăm sóc và giữ gìn rèm cửa nhà mình đúng cách, để những bộ rèm cửa luôn giữ được vẻ sáng bóng và sang trọng. Các bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi tại địa chỉ remminhdang.com để tìm hiểu thêm nhiều mẫu rèm lụa đẹp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *