Mẹo sử dụng rèm cửa để căn phòng thêm rộng rãi

Treo rèm thật cao

Nếu bạn treo các loại rèm mang hơi hướng cổ điển ở vị trí trần nhà, căn phòng trông sẽ rộng hơn rất nhiều so với khi treo trên cửa sổ. Khi sử dụng các loại rèm bóng, dài chạm đất, căn phòng trông sẽ rất cao bởi hiệu ứng thị giác khi ta nhìn theo chiều dài của bộ rèm. Trong trường hợp trần nhà bạn làm bằng ván ép và không thể gắn thanh treo rèm thì bạn có thể treo rèm phía trên khung cửa sổ khoảng 10cm, như thế cảm giác của bạn về không gian của căn phòng đã khác đi rất nhiều.

treo rem cao

Sử dụng rèm kẻ sọc

Các loại rèm nhẹ và có trang trí kẻ sọc sẽ làm căn phòng trông cao hơn hẳn.  Bạn nên tránh sử dụng các loại rèm có họa tiết kẻ ngang và màu sắc nặng nề hay những họa tiết quá lớn, bởi lẽ những hình ảnh quá lớn hoặc những màu sắc quá đậm sẽ khiến căn phòng chật hẹp hơn trông thấy. Về màu sắc, bạn nên chọn các loại rèm có gam màu giống hoặc gần giống với màu tường để tạo sự hài hòa, cân đối.

rem soc

Thanh treo

Những thanh treo cứng hoặc có gắn móc treo di động sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Bạn có thể lắp thanh treo dài sát hai mép tường để có được biên độ mở rèm lớn hơn, qua đó khiến căn phòng rộng hơn và hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn.

thanh treo

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *