Sành điệu nội thất với xu hướng Houndstooth

Họa tiết răng sói, răng cưa hay zigzag… là những cụm từ người Việt thường dùng khi nói đến “Houndstooth”. Đó là họa tiết với bốn góc cài răng lược theo lối trừu tượng, thường có 2 màu đen – trắng.

Họa tiết này bắt nguồn từ những bộ trang phục bằng len dạ của người Scotland từ những năm 1880. Từ đó đến nay, Houndstooth đã trở thành họa tiết quen thuộc với nhiều sáng tạo, phá cách, gắn liền với sự phát triển của ngành thời trang, cùng những tên tuổi lớn như Dior, Chanel, Ferragamo, Louis Vuitton, Alexander McQueen…

Và các nhà thiết kế nội thất cũng chẳng “thoát khỏi” ảnh hưởng mạnh mẽ của họa tiết quen thuộc nhưng luôn khơi gợi nhiều cảm hứng sáng tạo này. Các tín đồ say mê những thiết kế nội thất độc đáo có thể thấy rõ dấu ấn của Houndstooth qua các mẫu sofa mới nhất của thương hiệu Minotti; hay những chiếc bàn, kệ sideboard ấn tượng của Seletti… Và chắc chắn, làn sóng Houndstooth sẽ còn lan tỏa đến nhiều vật dụng khác để không gian sống của bạn luôn mới mẻ và bắt kịp những xu hướng đầy sáng tạo của thế giới.

Kệ Bahut với kiểu dáng và họa tiết đậm chất cổ điển, do Selab thiết kế riêng cho thương hiệu Seletti.

Bàn nhỏ Trip Trumeau in đậm dấu ấn “răng cưa” của hãng Seletti.

Ghế Brooks do Rodolfo Dordoni thiết kế cho hãng Minotti, cũng lấy cảm hứng từ họa tiết hình răng chó sói

đằng sau là bức rèm cửa rất sang trọng

Dấu ấn houndstooth cũng xuất hiện ở mẫu sofa của thương hiệu nội thất Allen.

Mẫu sofa Donovan với họa tiết houndstooth cổ điển của thương hiệu nội thất Minotti danh tiếng đến từ nước Ý.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *