Phương pháp trang trí nội thất bằng giấy dán tường

Bước 1. Dùng vải mềm lau sạch vị trí cần dán. Nếu khu vực đó quá bẩn, bạn có thể dùng chất tẩy rửa loại nhẹ và giẻ mềm để lau sạch, sau đó chờ một lúc cho bề mặt khô hẳn.

Bước 2. Dùng một tờ giấy thủ công ướm thử lên bề mặt vật dụng. Sau đó miết đều và gấp tờ giấy thủ công theo bề mặt vật dụng. Việc làm này sẽ giúp bạn xác định được các góc khó dán khi chính thức thực hiện công việc. Với các bề mặt có hình dạng đơn giản, bạn có thể sử dụng thước thép để đo diện tích của tấm giấy cần dùng.

Bước 3. Cắt tấm giấy theo kích thước đã đo trước đó. Đặt tấm giấy vào vị trí và kiểm tra thật kỹ để đảm bảo kích thước của tấm giấy đã chính xác.

Bước 4. Đặt tờ giấy thủ công lên trên tấm giấy dán tường và kiểm tra hình dạng của tấm giấy dán tường. Chẳng hạn nếu bạn định dán một tờ giấy hình chữ V ngược thì phần đỉnh của tờ giấy phải nằm ở giữa tờ giấy. Dùng bút chì đánh dấu kích thước của tờ giấy thủ công rồi dùng kéo cắt tấm giấy dán theo kích thước này.

Bước 5. Đổ một ít keo dán tổng hợp vào một chiếc đĩa bỏ đi. Dùng con lăn loại nhỏ lăn đều trên mặt đĩa rồi lăn sang bề mặt thi công để tạo một lớp lót mỏng. Với những phần góc nhỏ trên bề mặt vật dụng, bạn có thể dùng chổi sơn loại nhỏ để quét.

Bước 6. Đặt tấm giấy dán lên trên lớp keo dính. Dùng con lăn lăn đều bề mắt tấm giấy để dàn keo dính thật đều và loại bỏ các bóng khí. Dùng vải mềm lau sạch phần keo thừa để tránh tình trạng bề mặt vật dụng bị lồi lõm không đều sau khi dán giấy.

Bước 7. Kiểm tra tấm giấy một lần nữa và dùng dao thủ công cắt bỏ những phần giấy thừa. Trong quá trình cắt, lưỡi dao thường bị dính keo, khi đó ta dùng vải mềm lau sạch. Chờ vài phút để tấm giấy khô hoàn toàn.

Bước 8. (Nếu cần) bạn có thể dùng chổi sơn hoặc con lăn quét thêm một lớp keo dính lên trên tấm giấy để tạo lớp phủ bề mặt. Chờ toàn bộ keo dính khô lại và kết quả là bạn đã có được những vật dụng quen thuộc với một diện mạo hoàn toàn mới.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *