Phân biệt rèm cuốn và rèm Roman

Một chiếc rèm Roman trên cửa sổ sẽ tạo cho căn phòng của bạn phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng. Loại rèm này đem lại cho bạn rất nhiều lựa chọn với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Chất liệu thường dùng để may rèm là vải lanh hoặc lụa. Rèm Roman thường rất dày, do vậy, nó có tác dụng cản nắng tốt và rất thích hợp với căn phòng cần sự yên tĩnh, riêng tư. Ngoài ra, vì kiểu dáng đối xứng, rèm Roman cũng đem lại cho căn phòng của bạn vẻ ngoài mạnh mẽ, cân đối.

Rèm Roman

So với rèm Roman thì rèm cuốn sẽ đem lại phong cách hiện đại hơn cho ngôi nhà của bạn. Cả hai loại rèm đều có tác dụng để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng và giúp không gian sống của bạn riêng tư hơn. Chúng cũng đều có dây kéo ở bên cạnh để có thể cuộn lên hay buông xuống một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điểm khác biệt là rèm Roman không cản nắng hoàn toàn. Một phần ánh sáng mặt trời vẫn có thể lọt qua lớp vải may rèm và chiếu vào phòng. Ngược lại, rèm cuốn cản nắng tốt hơn vì nó có khả năng ngăn chặn hầu hết ánh sáng.

 Về cách sử dụng hai loại rèm này cũng có những điểm khác biệt. Trong khi rèm Roman thường được ưa chuộng trong phòng ngủ vì nó đem lại sự ấm cúng, thì rèm cuốn lại thường được treo trong các văn phòng, hội nghị vì nó đem lại sắc thái hiện đại, rất phù hợp với môi trường kinh doanh hay các văn phòng công sở. Do vậy, để lựa chọn được chiếc rèm như ý, bạn phải cân nhắc kĩ đến phong cách thiết kế của không gian muốn treo nó.

Rèm cuốn

Bạn có thể dễ dàng đặt một chiếc rèm cuốn theo yêu cầu của mình với giá cả khá hợp lý. Chiếc rèm cũng không cần thanh giữ ở giữa như rèm cuốn mà vẫn có thể cuộn lên hay buông xuống dễ dàng. Quá trình lắp đặt với cả hai loại rèm này tương đối giống nhau và khá đơn giản. Chỉ cần một bộ khung chắc chắn cùng thanh treo rèm được gắn trên cửa sổ, bạn sẽ dễ dàng treo cả hai loại rèm lên.

Rèm Roman

Một số người cho rằng không nên sử dụng rèm cuốn màu trắng vì chúng rất dễ bám bẩn. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn một chiếc rèm cản nắng vì màu trắng phản xạ ánh sáng mặt trời rất tốt. Nếu bạn phải chọn rèm cửa văn phòng, hãy cân nhắc đến một chiếc rèm trắng. Nó sẽ rất phù hợp với việc ngăn chặn ánh sáng chói lóa của mặt trời chiếu vào phòng, đặc biệt thích hợp với những văn phòng mà nhân viên thường xuyên sử dụng máy vi tính.

Rèm cuốn

Rèm Roman và rèm cuốn rất dễ làm sạch. Rèm Roman tuy rất mỏng và nhẹ, nhưng bạn cũng đừng lo lắng khi vệ sinh nó, bởi loại rèm này thường bền và có tuổi thọ khá cao.

Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn phân biệt rõ giữa rèm Roman và rèm cuốn để lựa chọn được chiếc rèm phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *