Hướng dẫn thiết kế rèm cửa bằng bút tẩy

Tất nhiên là văn phòng của bạn cần một tấm rèm cửa. Hãy thử tưởng tượng, căn phòng của bạn sẽ ra sao nếu nó bị phơi dưới cái nắng oi ả của chiều mùa hè. Nó sẽ khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên nhanh chóng – chưa kể làm bạn chói mắt và khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị vi tính trong phòng. 

rèm cửa Minh Đăng

Tiêu chí để chọn rèm cửa văn phòng khá đơn giản: Không quá điệu đà, nên chọn loại tối màu và tốt nhất là không đắt cho lắm. Tôi đã thử dạo qua vài cửa hàng đồ nội thất để hiện thực hóa ý tưởng của mình, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng tốt nhất là mình nên tự lực cánh sinh. Trong văn phòng của mình, tôi có sẵn một tấm vải đen khổ lớn, nó thường được dùng làm khăn trải bàn cho vào các sự kiện tổ chức tại sân sau của công ty. Hơi bụi một chút, nhưng đây chính là vật liệu tuyệt vời nhất cho ý tưởng của tôi.

Có thể bạn đang tự hỏi, chúng ta sẽ thay đổi miếng vải này như thế nào. Nó màu đen, chỉ một màu duy nhất, sử dụng nó làm rèm sẽ không may mắn lắm. Đúng vậy, nhưng nếu thêm vào đó một vài họa tiết đơn giản thì mọi chuyện lại khác. Và tất nhiên tôi không làm điều đó bằng tay không. Tôi sử dụng bút tẩy để tạo thành các hoa văn trên tấm vải trước khi biến nó thành tấm rèm mà văn phòng đang thiếu. Việc thực hiện cũng khá đơn giản, và nhanh chóng. Nhưng để có thể thực hiện công việc dễ dàng hơn bạn nên chuẩn bị thêm một vài thứ như: đinh, ghim sắt, móc sắt, bàn là và tất nhiên là bút tẩy (có thể sẽ khá tốn nên bạn nên chuẩn bị 2 cái).

rèm cửa Minh Đăng

Về cơ bản việc thực hiện bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tạo hình thiết kế của bạn. Trải đều tấm vải ra mặt phẳng rộng nhất có thể (tôi dùng mặt bàn ăn trong cateen) và bắt đầu vẽ lên đó. Việc quan trọng nhất mà bạn nên chú ý đó là đánh dấu các vị trí trên tấm vải, sau đó xử lý từng phần một. Điều này sẽ giúp ích họa tiết được tạo ra trở nên mạch lạc và gắn kết, không bị quá dày hay quá thưa. Trong lúc vẽ hãy chú ý phần mực chưa khô, tránh đừng làm nhòe chúng  bởi như thế rất khó tẩy. Và cuối cùng tất nhiên là hong khô mực tẩy ở 1 nơi trống trải nào đó.

Bước 2:  Sau khi mực đã khô, hãy giặt lại tấm vải 1 lần nước trước khi phơi khô trở lại và là phẳng.

Bước 3: Sử dụng móc sắt, loại chuyên mắc rèm, với loại này rèm của bạn không cần thiết phải sử dụng các đường may phức tạp mà vẫn khá chắc chắn.

Bước 4: Treo chiếc rèm vải lên và tận hưởng thành quả của mình thôi.

rèm cửa Minh Đăng

Hy vọng với những hướng dẫn trên của chúng tôi, bạn đã có thể tự may cho mình một chiếc rèm cửa xinh đẹp! Hãy tham khảo thêm nhiều mẹo hay về trang trí nội thất tại trang web của chúng tôi. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *