Hướng dẫn cách vệ sinh rèm sáo mini

Trước khi bắt đầu công việc

Đầu tiên, bạn sử dụng máy hút bụi cầm tay làm sạch những vết bẩn bám trên mành rèm, sau đó dùng chổi lông hoặc chổi quét để làm sạch các mành rèm một lần nữa. Với những mành rèm uốn cong từ trên xuống, bạn nên tiến hành lau từ trên xuống và làm sạch từng mặt một.

ve sinh rem sao

Sử dụng miếng bọt biển đã thấm nước và xà phòng để làm sạch mành rèm, hoặc bạn cũng có thể sử dụng một trong ba cách sau:

  • Quấn một miếng vải cotton hoặc vài fla-nen quanh một chiếc thước kẻ gỗ. Xịt một chút dung dịch vệ sinh sau đó đưa thước gỗ vào các khe mành để làm sạch.
  • Cho một ít dung dịch vệ sinh lên mặt rèm. Sau đó dùng một chiếc tất cotton lau sạch bụi bẩn và lau lại một lần nữa bằng một chiếc tất sạch.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc găng tay mềm bằng cotton để vệ sinh rèm.

    ve sinh rem sao

Nếu rèm quá bẩn hoặc bị dính dầu, mỡ bạn có thể ngâm rèm vào trong dung dịch làm sạch. Cách ngâm như sau:

  • Đặt một chiếc khăn mềm xuống đáy bồn tắm, pha nước ấm và cho một ít nước rửa chén bát. Tháo rèm ra khỏi khung và sau đó đặt rèm lên trên chiếc khăn. Đảm bảo lượng nước đủ nhiều để ngâm chìm toàn bộ các mành rèm.
  • Ngâm rèm trong nước khoảng 30 phút. Sau đó một tay cầm đầu rèm và nhúng rèm trong nước. Sử dụng miếng bọt biển để làm sạch từng mành rèm một. Nếu các vết bẩn cứng đầu trên rèm vẫn không hết thì bạn có thể ngâm thêm một lúc nữa và đổi nước ngâm để tránh nước ngâm quá bẩn. Sau đó dùng khăn khô, mềm lau sạch toàn bộ rèm.

ve sinh rem sao

Bạn có thể tham khảo một cách khác: bạn sẽ không cần phải ngâm rèm trong nước mà chỉ cần cho một ít xà phòng lên rèm, phơi ra bãi cỏ và dùng vòi nước để xả sạch các vết bẩn. Tiến hành xả đối với từng mặt rèm một. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và treo rèm lên để rèm khô. Chú ý loại dây treo rèm phải là loại dây treo bằng vải để không làm hư hại mành rèm.

Trên đây là những cách cơ bản nhất để vệ sinh rèm sáo mini. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *