Cách làm hoa cực đẹp bằng vải… sợi chỉ!

Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Chỉ thường màu trắng và màu xanh lục

– Đăng ten trắng loại nhỏ, ruy băng xanh loại nhỏ

– Keo sữa và cọ phết keo

– Kéo nhỏ (kéo mũi cong càng tốt)

– Bong bóng loại nhỏ, dây kẽm nhỏ làm cành hoa

Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!

Bước 1:

Thổi bong bóng thành những quả nhỏ, buộc chặt. Đổ keo sữa ra một hộp nhỏ, thả cuộn chỉ vào lăn đều, lấy chỉ đã ướt keo sữa cuộn đều quanh quả bóng nhỏ. 

Cách làm hoa bằng vải

Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!

Bước 2:

Đợi keo khô bạn dùng kim đâm thủng bóng cho nó xịt hơi, dùng mũi kéo cắt tách bóng chỉ theo5 múi nhỏ đều nhau ở nửa trên bóng. Rút bong bóng ra và uốn nhẹ các múi bóng lượn ra ngoài thành những cánh hoa. Dán ruy băng nhỏ theođường viền các cánh hoa, bóp khẽ phần bầu phía dưới hoađể tạo dáng tự nhiên.

Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!

Bước 3:

Phần chỉ xanh cũng được nhúng keo nhưng không cần cuộn vào bóng mà trải qua lại phủ kín trên một mặt phẳng để tạo thành một miếng to. Khi keo khô bạn cắt các miếng chỉ xanh này thành hình chiếc lá nhỏ và dán ghép dưới bông hoa làm đài hoa.Cắt thêm hình lá to để làm lá gắn cành hoa. 

Cách làm hoa bằng vải

Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!

Bước 4:

Dán quấn ruy băng xanh quanh dây kẽm để làm cành hoa. Có thể dùng đầu kéo bấm thủng giữa hoa ngay chỗ nhụy để dễ luồn cành hoa xuyên qua. Dán các lá to vào cành hoa. Làm nhiều cành đủ hoa và lá tương tự, kích thước có thể to nhỏ khác nhau cho tự nhiên.

Bạn thấy đó, cuộn chỉ thô sơ của bạn giờ đã biến thành những bông hoa mong manh đẹp lạ lùng. Hãy cắm hoa vào lọ thủy tinh và để trước nền tối màu bạn nhé, chiếu chút ánh sáng vào là lọ hoa của bạn lung linh mơ màng rất đẹp. 

Cách làm hoa bằng vải !

Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!

Đối với những bạn không biết móc sợi cũng không thạo làm hoa giấy nhiều lớp cánh, thì cách làm hoa bằng chỉ này là một giải pháp tuyệt vời đấy.

Rèm cửa Minh Đăng remminhdang.com Chúc bạn thành công!

Tags: nhan day cat maynhận dạy cắt mayrèm cửarèm vải

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *