Thế nào được gọi là một bộ rèm cửa, màn cửa đẹp

Sau đây

rèm cửa Minh Đăng xin gửi đến các bạn các bước chọn được một bộ

màn cửa đẹp,

màn cửa xinh xắn:

1. Đầu tiên phải kể đến bước đo đạc và lên khung hình cho rèm cửa:

Khi bạn muốn thiết kế những bộ

rèm cửa đẹp bạn cần phải có thẩm mỹ về cách đo, đo rèm làm sao cho vừa vặn hoặc thẩm mỹ với chiều rộng của ngôi nhà, chiều sâu của thiết kế nội thất.

 • Nếu khung cửa sổ nhỏ, bạn nên làm rèm roman (rèm xếp lớp) hoặc rèm sáo gỗ (rèm sáo ngang), bởi rèm roman hay rèm gỗ được thiết kế rất gọn gàng và rất sang trọng, cách đo bạn nên đo trong lòng cửa rồi trừ đi 1 cm để kéo rèm cho trơn chu. Nếu trong lòng cửa mà từ mi cửa vào tới khung cửa quá nhỏ sẽ khó bắt rèm gỗ hoặc rèm roman thì không nên đo kích thước trong lòng cửa mà nên đo phủ bì ra mỗi bên 5cm, lên trên và xuống dưới mi cửa 5cm.
 • Nếu khung cửa sổ lớn, bạn nên thiết kế

  rèm cửa dạng kéo ngang hay còn gọi là rèm ore, bạn nên đo cách mép cửa khoảng 20-40cm hoặc phủ kín mặt tiền của cửa, đo mép trên của cửa cách 10cm và cách mép dưới cửa đến sát sàn nhà, như thế tính thẩm mỹ sẽ cao hơn, thông thường Minh Đăng khuyên khách hàng nên đo là là mặt sàn nhà.

 • Các khung cửa hướng Tây, ánh nắng mặt trời buổi chiều là lúc nắng nóng nhất, chính vì thế chọn rèm phù hợp với hướng này để ngôi nhà bớt nắng nóng và có tính thẩm mỹ để rèm cửa đẹp hơn là cả một nghệ thuật, đối với cửa kiểu này nên làm các chất vải gấm, hoặc vải cotton dày… có độ cản sáng và cản nắng 100%. Cách đo tương tự như 2 bước trên.

2. Cách chọn mẫu mã rèm cửa và chất liệu hợp với ngôi nhà:      

 • Tại Việt Nam đa số các ngôi nhà đều có cửa kính, và ánh nắng thường chiếu thẳng vào các ngôi nhà qua khung cửa kính, nếu không chọn rèm cửa sớm các thiết bị nội thất khác sẽ bị ảnh hưởng từ ánh nắng chiếu vào. 

 • Khách hàng của Minh Đăng thường chọn các mẫu rèm có độ dày, độ mịn cao, hoa văn vân chìm bằng các chất liệu khác nhau, nhưng đa số chọn các chất liệu

  rèm hàn quốc, hay

  rèm thái lan vì độ dày của vải rèm loại này thường cao nhất trong số các loại vải đang có trên thị trường.

3. Cách chọn mầu sắc mành rèm cửa cho hợp nội thất:

 • Mầu sắc rèm cửa được chọn tùy thuộc vào nội thất, vào phong thủy của gia chủ.
 • Ngoài ra mầu sắc màn cửa còn phụ thuộc vào khí hâu, mùa hè chọn rèm cửa loại gì? mùa đông, mùa xuân, và mùa thu nên chọn mành rèm loại gì? Các khách hàng của Minh Đăng khi chọn rèm cho mùa hè thường chọn các tông mầu lạnh, tông mầu có hoa văn xanh lá, voan trắng hoặc hoa văn nổi mầu lạnh, mùa đông khách hàng thường chọn mầu vàng, các chất có tông mầu ấm, mầu nóng….

 Tags:  

cách chọn rèm,

chọn rèm phù hợp,

báo giá rèm cửa  

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *