Rèm cửa chống nắng nóng oi ả mùa hè

Mới chỉ đón đợt nắng nóng đầu tiên trong năm (từ ngày 11-15/4/2012) nhưng nhiều chị em công sở đã tỏ ra khá uể oải và mệt mỏi khi đến văn phòng.

 Hà Nội bước vào đợt nắng nóng đầu tiên kể từ đầu năm 2012. Dù đã chủ động cập nhật thông tin dự báo thời tiết mỗi tối nhưng chị Hương vẫn thấy khó chịu vì tiết trời chuyển từ dễ chịu sang oi bức quá đột ngột. Đợt nắng nóng đầu hè, tuy trời chỉ có nắng nhẹ, không gay gắt nhưng suốt gần cả tuần đối mặt với tiết trời oi ả, chị Hương không khỏi lao đao, mệt phờ người, chị nói rằng khi nếu văn phòng không có những bộrèm cửa
cản nắng thì không biết nên ngồi làm việc ở đâu.

 Do phải đến công sở sớm, nên chị Hương thường tranh thủ đi chợ đầu giờ sáng. Mọi sáng đi chợ mát mẻ là vậy, thế nhưng sáng nay khi khệ nệ tay xách nách mang từ chợ về nhà, chị cảm thấy bức bối vì mồ hôi chảy ròng trên cơ thể. Lại phải bỏ chút thời gian tắm táp xong, chị mới trèo lên chiếc xe máy quen thuộc đến nơi làm việc. Cả đoạn đường dài gần chục km với lượng xe cộ đông như kiến khiến chị có cảm giác oải ra mặt luôn. Đặt phịch chiếc túi xách lên bàn, chị ngao ngán thở dài:“Mới nắng đầu mùa mà đã khó chịu thế!”.Ngay lập tức, các đồng nghiệp của chị cũng bắt đầu lao xao kêu than với nỗi niềm giống hệt chị.

 Các đồng nghiệp chị cũng than thở rằng mới có đợt nắng đầu mà đã cảm thấy mệt như vậy rồi thì vào giữa mùa nắng sẽ còn nắng nóng như thế nào nữa… Mùa hè năm nay 2012 các chị đã chuẩn bị cho mình những bộ

rèm cửa chống nắng cho gia đình, hoặc văn phòng, thế mới biết

rèm cửa có nhiều tiện ích đến vậy.

Mới đầu mùa mà nhiệt độ ngày có khi lên đến 40 độ, nắng thì chói chang gay gắt, chị em công sở đang lo ngại và bàn nhau tìm cách “sống sót” giữa không khí ngột ngạt, oi bức của cả mùa hè trước mắt. Như chị Hương nói trên, sau khi “thấm” mấy ngày đi làm bị dính nắng mệt mỏi, chị đã bàn với đồng nghiệp cùng nhau đi làm sớm trước 30 phút, vừa để tránh nắng, vừa tranh thủ làm được nhiều việc buổi sáng, mọi công việc giấy tờ vì thế chỉ kéo dài đến tầm 10 rưỡi – 11h là nghỉ để tránh uể oải vào tầm giữa trưa.

Trưa nay, chị Thảo cũng ngồi trên văn phòng lướt web mà không xuống phố lượn lờ mua sắm như tuần trước, chị nói ngồi mạng internet chúng ta cũng có thể gọi công ty thiết kế cho mình một bộ rèm cửa chống nắng như ý.

Dự báo mùa hè năm nay nắng nóng lắm, nên nhà các đồng nghiệp của chị Hương mà chưa thiết kế

rèm cửa chống nắng thì nên làm ngay, cho dù trong phòng có điều hòa nhiệt độ để giảm nắng nóng, nhưng ánh mặt trời dọi qua các khung cửa kính làm không khí thêm ngột ngạt.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *