Rèm cửa cho nhà phố đẹp nhà chung cư nhỏ chật hẹp

Mỗi nhà đều có một cách thiết kế nội thất riêng theo cá tính của gia chủ, chính vì vậy để phù hợp cho mỗi nhà cần có sự tư vấn của những chuyên gia trang trí nội thất.

Rèm cửa hợp mầu với không gian nội thất, lấy gam mầu làm chủ đạo với phòng khách nhỏ

Nếu nhà bạn hẹp thì không đơn giãn tí nào vì nếu bạn chọn không hợp thì làm cho nhà bạn trở nên rối và chật chội hơn.

Rèm cửa tạo nên điếm nhấn, làm hài hòa không gian và mềm mại sự thô cứng của những hình khối trong nhà. Sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu cho phép bạn lựa chọn để phối hợp ăn nhập với đồ nội thất trong nhà. Với nhà hẹp, sự lựa chọn của bạn không nhiều, và cần khéo léo để giúp không gian thoáng và rộng hơn.

Màu sắc

Mỗi phòng có một mục đích sử dụng khác nhau, mỗi màu đem lại ý nghĩa riêng và thích hợp với một không gian nhất định. Xanh da trời và trắng mang cảm giác dịu nhẹ, màu nâu cho sự an bình, những màu rực rỡ tạo ra năng lượng. Tùy vào mục đích sử dụng của phòng, bạn có thể chọn màu sắc cho phù hợp. Màu trắng, màu kem, xanh da trời thích hợp phòng khách màu hồng, vàng, đỏ là màu lí tưởng cho phòng bé, vv…

Nếu căn phòng có đồ đạc, sơn tường màu tối thì nên chọn màu rèm sáng để không làm “chìm” đi họa tiết nào. Hơn nữa, phòng nhỏ luôn cần nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, rèm sáng màu sẽ không làm ngăn cản ánh sáng vào nhà. Trong cùng một không gian có nhiều cửa sổ, thì nên chọn rèm giống nhau để tạo sự liền mạch.

Chất liệu

Rèm càng đơn giản, ít họa tiết là lựa chọn hoàn hảo của không gian nhỏ. Loại vải thích hợp là vải trơn, sáng màu. Với loại rèm trơn ít họa tiết, chất liệu của nó dễ dàng nhìn thấy. Do vậy, phải chọn chất liệu vải thật tốt.

Với phòng ngủ nên thiết kế rèm 2 lớp với lớp ngoài dày màu tối để ngăn ánh sáng và tạo sự riêng tư, lớp trong vải voan mềm màu sáng cho khôn gian lãng mạn. Mỗi buổi sáng, có thể vén lớp rèm dày để ánh sáng lan vào.

Rèm roman, rèm cuốn, mành sáo gỗ với họa tiết đơn giản, cuộn lên cuộn xuống gọn gàng thích hợp với phòng làm việc. Riêng với phòng tắm yêu cầu loại rèm chịu được sự ẩm ướt, những loại vải mỏng manh sẽ là lựa chọn thích hợp.

Họa tiết

Họa tiết của rèm nhỏ hơn họa tiết của nội thất màu đậm hơn (như giấy dán tường, của drap, chăn, vv…) sẽ giúp không gian rộng hơn.

Số lượng rèm

Sự cần thiết của rèm trong phòng khách, hay phòng ngủ mang lại sự mềm mại, ấn tượng cho không gian. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng dùng rèm vì nếu lạm dụng quá nhiều trong ngôi nhà nhỏ, sẽ làm cho ngôi nhà chật chội.

Độ dài rèm

Rèm kéo dài tới tận sàn nhà sẽ “đánh lừa thị giác”, không gian như cao và rộng hơn

Trên đây chúng tôi tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo tương đối, để phù hợp với không gian nội thất nhà phố hay chung cứ nhỏ hẹp… chúng tôi cần tham khảo chi tiết nội thất của mỗi căn nhà. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Rèm Minh Đăng sẽ giúp quý khách hoàn toàn hài lòng với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi có nhân viên tới tận công trình để tư vấn miễn phí kèm theo chất liệu để quý khách tham khảo.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *