Những điều cần chuẩn bị trước khi sử dụng giấy dán tường

Trước khi treo giấy dán tường, bạn cần xác định các chỗ nối để giải quyết đoạn tường tiếp giáp với trần nhà và các phần tường không đồng đều. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng giấy dán tường trước đó, hãy thử thực hành cho phòng ngủ trước rồi mới sang phòng bếp và phòng tắm khi đã có kinh nghiệm hơn.

những điều cần chuẩn bị trước khi sử dụng giấy dán tường

Dưới đây là các bước giúp bạn sử dụng giấy dán tường một cách dễ dàng nhất:

Xác định các vị trí nối

Để tránh những rủi ro vì đường may kém hoặc chỗ nối tại vị trí có họa tiết trang trí, đừng vội vàng sử dụng giấy dán tường ngay khi mới mua về. Chỉ mất thêm vài phút, bạn có thể xác định được các vị trí nối trong căn phòng của bạn. Hãy tự đặt các câu hỏi như:

Đâu là khu vực chi phối bức tường? Lập kế hoạch để đặt các chỗ nối vào vị trí thích hợp trên bức tường.

Xử lý với phần cửa sổ, cửa ra vào hoặc các phần đặc biệt (như lò sưởi) như thế nào? Nếu bức tường có hai cửa sổ, cách tiếp cận đối xứng được cho là phù hợp nhất với nó.

Bạn muốn điểm kết thúc của giấy dán tường ở vị trí nào? Bạn cần phải làm việc với chỗ nối cuối cùng ở cả hai phía, do vậy, sẽ cần cắt ở vị trí nối đó ở một phía hoặc cả hai phía cho phù hợp với bên còn lại. Điều này đồng nghĩa với việc có thể các hoa văn, họa tiết trang trí sẽ không còn phù hợp ở vị trí này.

Tỷ lệ tường-trần nhà trong phòng đã hợp lý hay chưa? Các mô hình họa tiết ngang, dọc trên giấy dán tường có thể giúp bạn thay đổi kết cấu căn phòng.

Bạn muốn trang trí căn phòng theo chủ đề đặc biệt nào? Họa tiết lớn và theo chiều dọc sử dụng ở một góc trong phòng có thể tạo ra một sự phá vỡ thiết kế của bạn. Để khắc phục điều đó, hãy bắt đầu làm việc từ trung tâm bức tường hoặc những vị trí thích hợp khác.

những điều cần chuẩn bị trước khi sử dụng giấy dán tường

Xác định điểm nối đầu tiên

Khi xác định điểm nối đầu tiên và bắt đầu treo giấy dán tường, chúng tôi nhận thấy những người thuận tay phải thường làm việc ngược chiều kim đồng hồ trong phòng, và những người thuận tay trái thì ngược lại.

Bất cứ nơi nào trong phòng bạn muốn bắt đầu công việc này, hãy chuẩn bị phấn và dây dọi ( hoặc thước và bút chì) để tạo ra một đường thẳng đứng làm định hướng. Treo giấy dán tường cách đường định hướng khoảng 1/8 inch.

Chuẩn bị đối phó với trần thấp và tường không bằng phẳng

Trong trường hợp căn phòng của bạn có trần thấp, hãy lựa chọn loại giấy dán tường có họa tiết thẳng đứng như các đường kẻ sọc hoặc các hoa văn phù hợp. Còn nếu bức tường không được phẳng như bạn muốn, hãy tránh sử dụng loại giấy dán tường có hoa văn như vậy.

những điều cần chuẩn bị trước khi sử dụng giấy dán tường

Bạn cũng có thể giảm thiểu ảnh hưởng từ trần nhà và bức tường đến thiết kế bằng cách điều chỉnh vị trí của giấy dán tường sao cho các chỗ nối không gần với cạnh của trần nhà hay góc tường.

Tạo một đường định hướng thẳng đứng

Nếu bạn có trần nhà hoặc tường không theo những chuẩn mực thông thường, hãy thực hiện những bước sau:

những điều cần chuẩn bị trước khi sử dụng giấy dán tường

Bước 1: Đo khoảng 4 feet trở xuống từ trần nhà tại mỗi góc và kẻ một đường phấn giữa hai điểm.

Bước 2: Sử dụng thước khung hình vuông để vẽ một đường thẳng vuông góc với đường phấn.

Bước 3: Kéo dài đường thẳng trên bằng bút chì và thước kẻ đến khi có đường thẳng đứng kéo dài từ trần tới sàn nhà. 

Với những hướng dẫn trên của rèm cửa Minh Đăng, hy vọng bạn đã chuẩn bị tốt nhất cho việc sử dụng giấy dán tường trang trí cho căn hộ nhà mình.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *