Nên chọn rèm giặt khô hay rèm giặt nước

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều hộ gia đình ít để ý đến việc vệ sinh rèm dẫn đến tình trạng rèm bị bám bụi rất nhiều. Do đó, để giúp rèm luôn được sạch sẽ, sáng bóng bạn nên tiến hành vệ sinh rèm thường xuyên. Đồng thời, việc vệ sinh rèm đều đặn còn giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn khỏi lượng bụi bẩn và vi khuẩn bám trên rèm.

rem sach

Trong quá trình sử dụng, rèm cửa dễ dàng bị độ ẩm và bụi bẩn xâm nhập. Bụi có thể từ quạt trần, hệ thống thông gió bắt vào rèm. Hầu như tất cả lượng bụi có trong không khí sẽ tập trung vào rèm cửa. Tất nhiên việc liên tục giặt rèm cửa là điều không thể. Hơn nữa, việc giặt rèm cửa còn ảnh hướng xấu đến chất vải. Do đó, tốt nhất bạn nên vệ sinh rèm bằng cách hút bụi, sử dụng chổi lông, chổi quét bụi thông thường hay vải ẩm. Để xác định xem loại rèm nhà bạn đang dùng có cho phép giặt nước hay không, bạn nên đọc hướng dẫn của nhà sản xuất in trên mác rèm. Đối với rèm vải, bạn có thể giặt khô, giặt nước hay sử dụng máy giặt.

mac rem

Giặt rèm có dùng nước

Khi sử dụng máy giặt để giặt rèm bạn phải hết sức chú ý đến các yêu cầu kỹ thuật. Chẳng hạn, với một loại rèm được tổng hợp từ nhiều chất liệu khác nhau trong đó một số chất đã được thêm vào chất cản cháy, nếu không giặt rèm đúng cách, khả năng cản cháy của rèm sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Lưu ý, tháo bỏ tất cả các móc treo, phụ kiện đính kèm trên rèm để đảm bảo an toàn cho máy giặt cũng như rèm cửa.

Nhìn chung trước khi giặt rèm bạn nên tìm hiểu các đặc tính kỹ thuật của chất liệu làm rèm, cân nhắc xem nên sử dụng nước ấm hay nước lạnh. Sau khi giặt xong, bạn chỉ nên để rèm trong lồng máy khoảng 10-12 phút để rèm có thời gian hong khô vừa phải. Tốt nhất là nên lấy rèm ra lúc rèm còn hơi ẩm, chứ không nên để quá lâu.

giat rem

Phương pháp giặt khô

Nếu nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên giặt khô thì bạn nên tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất. Bạn có thể ra một cửa hàng giặt khô là hơi uy tín để giặt rèm. Bạn nên trao đổi và tìm hiểu cách làm của các cửa hàng này để biết chắc rằng họ biết cách giặt khô rèm đúng cách.

giat kho

Thường thì sau khi giặt khô, rèm bị co lại một chút. Nguyên nhân là do trong quá trình giặt khô người ta sử dụng dung môi để làm sạch vết bẩn chứ không dùng nước. Các cửa hàng uy tín sẽ sử dụng các thiết bị làm phẳng để giúp rèm của bạn trở nên phẳng phiu như lúc đầu. Trong trường hợp, rèm cửa nhà bạn đã bị phai màu quá nhiều hoặc bị dính những vết bẩn không thể xử lí được thì tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một bộ rèm mới.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *