Hướng dẫn tự làm rèm tiền sảnh ngoài trời

Bước 1: Chọn một thanh thép không rỉ sử dụng để mắc rèm. Các vật liệu khác cũng có thể được sử dụng, tuy nhiên nếu bạn muốn khung rèm của bạn đứng vững mặc dầu nắng mưa thì tốt nhất là sử dụng thép không rỉ. Ước lượng kích thước rèm để lựa chọn thanh mắc cho độ dài ưng ý.

rèm cửa Minh Đăng

Bước 2: Ước lượng độ dài từ thanh mắc cho tới sàn (hoặc bề mặt khác nơi bạn định để chân rèm sẽ phủ lên). Nhân đôi độ dài trên và chừa ra thêm 3 inches để may viền. Con số mà bạn có chính là độ dài vải mà bạn cần sử dụng.

Bước 3: Ước lượng độ rộng của rèm, đừng quên 3 inches mỗi bên dành cho viền. Đây là khổ vải mà bạn cần. Thường thì khổ vải trang trí sẽ rơi vào khoảng 60 inches. Nếu chiều rộng rèm mà bạn cần xấp xỉ 60, đừng ngần ngại mà chọn khổ này. Chỉ cần gấp xếp một chút ở 2 đầu, vậy là bạn đã có một tấm rèm vừa vặn, ưng ý.

rèm cửa Minh Đăng

Bước 4: Chọn chất liệu vải may rèm. Do treo ngoài trời nên chất liệu sử dụng nên nặng hơn và chống chịu được điều kiện thời tiết. Chọn loại chỉ dày dặn và khỏe kết hợp với kim bản dày (loại dùng may đồ jean) để ghép nối các bộ phận của rèm, và để móc rèm với mắc.

Bước 5: Sau khi đã có được kích thước vải mong muốn, hãy bắt tay vào việc xử lý nó. Gấp rìa vải sao cho mắc thép được ẩn vào bên trong. Hai cạnh bên gấp nếp khoảng 1 inch, may cố định lại. Kết quả, chúng ta có 2 đường viền dài chạy dọc theo thân rèm.

Bước 6: Lộn trái mặt vải  (2 mặt chính đối diện nhau). Ghim cố định, sau đó may 2 đường kéo dài từ đỉnh cho đến chân rèm. Làm tương tự với mặt còn lại. Bổ sung thêm 2 đường cắt ngang khổ vải. Cắt và cố định đường chỉ.

rèm cửa Minh Đăng

Bước 7: Phần chân rèm sẽ dài khoảng 3 inches, đó là phần sẽ nằm phủ lên mặt sàn. Khâu gập 1 mép vải xuống, trong khi lại lật ngược phần khác lên, chúng ta đã tạo đuợc một lỗ nhỏ. Đây sẽ là vị trí để bạn luồn móc treo đã chuẩn bị ở bước đầu. Lộn mặt trong ra ngoài bằng cách kéo qua lỗ vừa trên, khi đã lộn xong tiến hành luồn mắc thép vào.(Có thể bạn sẽ cần máy khít 2 đầu lỗ lại để cố định mắc thép bên trong)

Bước 8: Về cơ bản, tấm rèm của bạn đã hoàn thành. Treo rèm lên bằng thanh treo thép đã luồn từ trước. Nếu thích, hãy làm thêm 1 buộc rèm bằng phần vải thừa. Thắt chúng quanh tấm rèm mà bạn vừa hoàn thiện.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!