Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

Rèm Roman có thể được đặt làm để phù hợp với mọi kích thước của cửa sổ. Nó có thể được gắn trong khung cửa, bên ngoài khung hay thậm chí từ trần nhà. Nếu bạn đã tốn kém hầu bao vào việc mua một chiếc rèm Roman đắt tiền, sao không tiết kiệm một chút bằng cách thử tự lắp đặt nó theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

Cách 1: Lắp đặt rèm ở trong khung cửa sổ

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

 

Bước 1: Quyết định vị trí lắp đặt của bạn.

Việc lắp đặt rèm ở trong khung cửa sổ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một khung cửa sổ khá sâu. Khi tiến hành, bạn sẽ treo rèm lên thanh treo được gắn ở đỉnh khung cửa, sao cho tấm rèm Roman luôn song song với hai bên tường của cửa sổ.

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

Bước 2: Kiểm tra kĩ trạng thái của cửa sổ nhà bạn.

Nếu căn hộ của bạn được xây dựng đã lâu, hoặc phần cửa sổ được thiết kế không tốt, phía “trần” khung cửa rất có thể sẽ gồ ghề, yếu ớt. Hãy kiểm tra thật kĩ cả phần giữa và hai bên cửa sổ. Nếu cửa sổ của bạn không bằng phẳng, bạn cần phải gắn một miếng chèn nhỏ lên nó. Miếng chèn là một miếng gỗ mỏng sẽ giúp khắc phục điểm yếu của cửa sổ khi được đóng đinh trực tiếp lên nó.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

Bước 3: Đánh dấu vị trí treo rèm.

Bỏ chiếc rèm Roman của bạn ra khỏi bao bì, và đưa nó ( vẫn ở trạng thái bó, cuộn) lên vị trí bạn muốn treo trên khung. Sử dụng bút chì để đánh dấu vị trí của bộ giá. Khoảng cách từ hai mép ngoài của bộ giá đến mép trong trần cửa sổ khoảng 3 inch. Bạn có thể có nhiều bộ giá đỡ cho chiếc rèm lớn, trong trường hợp này, hai bộ giá liên tiếp nên được đặt cách nhau 3 inch.

Bạn có thể đo kích thước chiếc rèm trước và sử dụng kết quả đó để tính toán thay vì phải giữ cả chiếc rèm nếu nó làm bạn thấy dễ dàng hơn.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

Bước 4: Lắp đặt giá đỡ

Sử dụng ốc vít để gắn giá đỡ lên khung. Vì mỗi loại rèm Roman sẽ có cách lắp đặt khác nhau, bạn cần chú ý thực hiện theo hướng dẫn đi kèm của nó. Thông thường, bạn chỉ cần đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít để cố định chúng lại.

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

Bước 5: Lắp đặt chiếc rèm cửa

Để hoàn tất việc lắp đặt, bạn chỉ cần đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá và đẩy mạnh cho đến khi khung chụp lại với nhau và thanh treo được cố định trong khung. Bạn có thể điều chỉnh chiếc rèm bằng cách rút dây kéo.

Cách 2: Lắp đặt rèm ở phía ngoài khung cửa sổ

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

Bước 1: Chọn vị trí đặt giá đỡ

Cách này được thực hiện bằng việc treo chiếc rèm Roman trực tiếp vào tường ở bên trên khung cửa sổ một chút. Bạn nên lựa chọn cách 2 nếu cửa sổ nhà bạn có bộ khung chắc chắn, có thể chịu được trọng lượng của chiếc rèm

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

Bước 2: Tìm vị trí cho bộ giá đỡ

Đặt chiếc rèm tại nơi bạn muốn treo nó trên khung cửa sổ. Sử dụng bút chì để đánh dấu các vị trí quan trọng trên tường. Thông thường, giá đỡ được đặt cách 2 mép trong của cửa sổ khoảng 3 inch, nhưng bạn có thể chọn nhiều hơn tùy theo kích thước cửa sổ nhà mình.

Luôn kiểm tra để chắc chắn chiếc rèm của bạn sẽ được bằng phẳng trước khi đánh dấu vị trí của giá đỡ.

Nếu thích, bạn có thể đo kích thước tổng thể của chiếc rèm và sử dụng kết quả đo này để tính toán vị trí đặt giá đỡ.

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

Bước 3: Lắp đặt giá đỡ trên tường

Sử dụng ốc vít để gắn cố định giá đỡ trên tường. Đặt từng bộ giá đỡ vào vị trí đã được đánh dấu trên tường và gắn ốc vít để cố định chúng. Bạn thường sẽ cần hai ốc vít với mỗi giá đỡ. Việc lắp đặt giá đỡ sẽ khác nhau đôi chút giữa các loại rèm Roman. Do vậy, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn đi kèm với nó.

Hướng dẫn cách lắp đặt rèm Roman

 

Bước 4: Lắp đặt hoàn thiện chiếc rèm

Để hoàn tất việc lắp đặt, bạn chỉ cần đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá và đẩy mạnh cho đến khi khung chụp lại với nhau và thanh treo được cố định trong khung. Bạn hãy kéo rút dây điều chỉnh chiếc rèm để đảm bảo nó đã được treo lên một cách chắc chắn.

Mẹo nhỏ cho bạn

Nếu chiếc rèm Roman của bạn được làm từ chất liệu khác gỗ, bạn sẽ chỉ cần sử dụng ốc vít để cố định chúng. Khoan trước những lỗ nhỏ trên tường. Bạn sẽ cần sử dụng mấu neo rỗng hoặc bu lông.

Sử dụng ốc vít ngắn nếu muốn lắp đặt chiếc rèm lên một mặt kim loại. Cuối cùng, nếu bạn muốn lắp đặt chiếc rèm lên một bức tường từ bê tông hay gạch, bạn cần phải sử dụng một mũi khoan cacbua với những lỗ khoan chính xác hoặc bạn cũng có thể sử dụng ốc vít để cố định chúng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *