Cách lựa chọn giấy dán tường cho phòng ngủ của bé

Vật liệu

Đúng như tên gọi, giấy dán tường thường được làm bằng giấy. Con trẻ thường thích viết, vẽ lên tường vì thế bạn nên sử dụng loại giấy dán tường có pha nhựa dẻo vinyl để hạn chế tình trạng này. Các loại giấy dán tường có pha vinyl thường dễ lau chùi hơn và ít bị rách hay hoen ố khi bị viết, vẽ lên. Các loại giấy dán tường khác như giấy vải không dệt, giấy tráng, hay vải dán tường đều khó giữ sạch do đó ít được lựa chọn làm giấy dán tường cho phòng ngủ của bé.

Màu sắc

Khi lựa chọn giấy dán tường cho phòng ngủ của con, bạn cũng nên để ý tới tông màu hiện tại của căn phòng. Tránh trường hợp khi bạn nhận ra rằng tấm ga trải giường và những chiếc gối màu hoa oải hương của con gái bị chìm hẳn đi trong sắc vàng của giấy dán tường thì mọi việc đã quá muộn. Mặt khác, bạn cũng nên để ý đến mức độ hoạt động của con để xác định màu giấy cho phù hợp bởi màu sắc có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng con người.  Phòng ngủ là nơi để con người nghỉ ngơi và thư giãn, nếu lựa chọn không đúng màu sắc sẽ khiến việc ngủ nghỉ gặp khó khăn. Màu đỏ hoặc màu vàng tươi sáng có thể giúp các bé trước tuổi đến trường thêm hoạt bát, trong khi màu nâu đất hay màu xanh lá cây lại giúp mang đến sự yên bình và thư thái.

 giấy dán tường nền xanh

 Kiểu cách

Có thể hiện tại con bạn đang thích một nhân vật hoạt hình nào đó nhưng đến thời điểm mà bạn định thay đổi giấy dán tường rất có thể cu cậu hay cô nàng lại không thích nhân vật đó nữa. Với màu sắc cũng như vậy. Vì thế, bạn nên chọn loại giấy dán có gam màu trung tính để phù hợp với sở thích đang trong giai đoạn thay đổi của bé. Hơn nữa, những loại giấy kiểu cách thường khó bố trí hơn nhiều.

Cách bố trí

Không phải ai cũng có đủ tiền để thuê thợ dán giấy chuyên nghiệp. Vì thế, nếu bạn định tự dán giấy bạn nên sử dụng loại giấy dán có thể bóc ra được. Khi đó bạn có thể dễ dàng bóc một miếng giấy ra mà không làm mất khả năng bám dính của giấy. Hơn nữa, sau này khi bạn muốn thay đổi giấy dán tường, bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về việc phải hơ nóng toàn bộ các mặt tường để bóc bỏ lớp giấy cũ.

 Giay dantuong

Lựa chọn theo sở thích của trẻ

Do chúng ta đang chọn giấy dán tường cho bé nên chúng ta cũng nên lưu ý đến sở thích của con trẻ. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại giấy dán phù hợp cho cả bạn và bé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *